• Ca phe xanh lùn
  • cAY CA PHE

Bơ gem hass (Bơ ngoại)

Bơ gem hass (Bơ ngoại)
Trung Tâm Giống Cây Trồng Ea Kmat Tây Nguyên
Địa chỉ: Thôn 11 , Xã Hòa Thắng , TP Buôn Ma Thuột , Tỉnh Đắk Lắk
Số điện thoại mua hàng: 0941415447
web: http://giongcaytrongeakmattaynguyen.com/

Bơ Gem Hass có nguồn gốc xuất xứ từ khu vực phía Nam California (Mỹ), là loại bơ chiếm diện tích trồng bơ cao nhất ở California cũng gần như độc chiếm thị trường bơ trên toàn thế giới.
 
Một số đặc tính ưu điểm của giống bơ Gem Hass này:
– Giống bơ Gem Hass ưa khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, cây phát triển khỏe mạnh, khả năng sinh trưởng và thích nghi cao, sức đề kháng với sâu bệnh hại tốt.
 
– Đất trồng thích hợp là đất bazan màu mỡ, nếu bơ Gem Hass trồng trên đất xấu thì chất lượng quả sẽ giảm sút đáng kể, thịt quả nhiều xơ, vị nhạt, quả nhỏ.
 
– Thân cây thẳng, cành con phát triển nhiều, chiều cao tối đa có thể đạt được của cây là 6m với đường kính tán lá rộng tối đa đạt được là 4,5m.
 
– Thời điểm ra hoa thường vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm.
 
– Quả có hình oval, trọng lượng trung bình từ 150g – 200g/quả.
 
-Vỏ dày, sần sùi, khi quả chín vỏ chuyển sang màu tím đen. Độ sần sùi của vỏ quả bơ là yếu tố quan trọng trong việc bảo quản cũng như hạn chế hiện tượng dập úng ở quả trong quá trình vận chuyển đường xa.
 
– Thịt quả có vị hơi mặn đặc trưng, màu trắng sữa, vị béo, thịt quả mịn không có xơ hoặc sạn, hương vị thơm ngon khác biệt. Hàm lượng dầu và chất dinh dưỡng trong mỗi gam thịt quả khá cao so với các loại bơ khác.

– Hạt quả khá chắc và gắn chặt với thịt quả nhưng dễ tách.
 
– Thời điểm thu hoạch bơ Gem Hass từ tháng 11 đến tháng 2.
 
Với những lợi thế như trên thì việc lựa chọn giống bơ Gem Hass để trồng là một phương án không tồi, là giống bơ không chỉ thích hợp cung cấp cho thị trường nội địa mà còn có thể tấn công thị trường ngoại địa giúp người nông dân thoát nghèo và làm giàu trên chính mảnh đất của mình.

 

Liên kết website

lien ket Dai Truyen hinh

Chủ đề mới nhất

Đang online: 11
Truy cập hôm nay: 32
Truy cập hôm qua: 33
Tổng số truy cập: 3104