• Ca phe xanh lùn
  • cAY CA PHE

Mật độ và khoảng cách trồng điều (Viện Eakmat)

Mật độ và khoảng cách trồng điều (Viện Eakmat)
Trung Tâm Giống Cây Trồng Ea Kmat Tây Nguyên
Địa chỉ: Thôn 11 , Xã Hòa Thắng , TP Buôn Ma Thuột , Tỉnh Đắk Lắk
Số điện thoại mua hàng: 0905984646 - 0907984646
web: http://giongcaytrongeakmattaynguyen.com/Mật độ và khoảng cách trồng điều


Tùy vào điều kiện khí hậu nơi canh tác, độ phì nhiêu của đất, khả năng chăm sóc, đặc tính của giống và năng suất cần có bà con có thể thiết kế vườn trồng điều với mật độ hợp lý. Xác định được mật độ trồng điều hợp lý không những mang lại năng suất cao mà chất lượng hạt điều cũng tốt hơn. Vậy làm thế nào để trồng điều với mật độ hợp lý nhất luôn là câu hỏi của nhiều bà con nông dân. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bà con cách trồng điều hợp lý nhất.

mat do trong dieu

Tùy vào từng loại đất trồng và điều kiện canh tác bà con có thể trồng điều ở mật độ từ 100 đến 300 cây/ha.

Đối với những vùng đất nghèo chất dinh dưỡng hoặc đất bạc màu, hoặc là trồng điều ở những vùng đồi nên không có nhiều điều kiện để chăm sóc thì bà con có thể trồng điều với mật độ khoảng 5 x 7m hoặc 6 x 6m, khoảng gần 300 cây trên một hecta.
 

mat do trong dieu

Mật độ ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của cây điều bởi bộ tán lá và hoa cây điều đều vườn ra đầu cành, điều lại là cây ưa sáng nên nếu trồng với mật độ quá dày, điều bị che khuất thì sẽ không thể thụ phấn và cho năng suất cao được. Tuy nhiên nếu trồng trên đất bạc màu thì bà con có thể trồng nhiều hơn để số lượng cây bù vào năng suất còn thiếu.

Tags: vien eakmat , giong cay trong eakmat

Liên kết website

lien ket Dai Truyen hinh

Chủ đề mới nhất

Đang online: 13
Truy cập hôm nay: 23
Truy cập hôm qua: 34
Tổng số truy cập: 367